Cơm Cháy Mỡ Hành Ăn Là Ghiền 300 350g Ngon Loại 1

Món cơm cháy mỡ hành cực kỹ dễ làm. Bạn hãy thử công thức dưới đây nhé!

Các bước làm món cơm cháy mỡ hành

Cơm cháy mỡ hành

Cơm cháy mỡ hành

Nguyên liệu

1 cân gạo nếp (hay gạo tẻ đều được)

100 gram tôm khô loại nhỏ

200 gram hành lá

3 trái ớt đỏ

300ml dầu ăn

Và một số loại gia vị để nêm nếm: muối, đường, bột ngọt.

Sơ chế nguyên liệu

Lấy gạo nếp ngâm trong nước ấm tầm 2 tiếng, vo sạch và hấp thành xôi. Nếu là gạo tẻ, bạn vo sạch và nấu như là nấu cơm nhưng cần chú ý lượng nước để xôi không bị nhão hoặc khô ảnh hưởng đến độ giòn của sản phẩm.

Hành lá bạn rửa sạch và cắt thành đoạn nhỏ

Ớt sau khi được rửa sạch cũng đem đi băm nhỏ

Rửa Tôm khô cho sạch, sau đó ngâm với nước ấm trong vòng 1 giờ để tôm nở và mềm ra, để ráo

Cách chế biến món cơm cháy mỡ hành

Cơm cháy mỡ hành

Cơm cháy mỡ hành giòn rụm

Đầu tiên bạn nên ép mỏng cơm ra. Tốt nhất bạn nên để cơm nguội hẳn rồi mới ép, không nên ép cơm quá mỏng hoặc dày quá. Cho cơm đã ép vào chảo chống dính để lửa nhỏ cho bề mặt khô và hơi vàng thì tắt bếp.

Tiếp theo, cắt cơm ra thành miếng nhỏ vừa ăn. Bạn cẩn thận để cơm không bị nát nhé. Đem cơm đã cắt ra phơi nắng sao cho miếng cơm hơi cong lên là đạt. Đồng thời bạn nên chụp lồng bản hay che chắn cẩn thận khi phơi để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Cho miếng cơm cháy đã phơi khô vào chảo dầu đã được làm nóng. Chiên sao cho 2 mặt của miếng cơm có màu vàng ươm đẹp mắt. Chú ý là không bật lửa to để tránh việc cơm bị cháy, mất thẩm mỹ và không ngon. Để cơm chay có vị mặn đậm đà thì bạn cho 2 thìa cafe nước mắm vào chiên cùng, vớt nhanh ra đĩa đã được lót giấy thấm dầu.

chế biến mỡ hành

Tiếp theo là chế biến mỡ hành. Đây chính là bước quan trọng giúp cơm cháy thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Đầu tiên ta làm đun sôi dầu lên, cho tôm khô vào xào xơ cho đẹp mắt, cho thêm 2 muỗng cafe nước mắm cùng 1 muỗng cafe đường vào, nêm nếm cho vừa ăn. Khi tôm đã chín, bạn cho lá hành cùng ớt vào và tắt bếp.

Bày cơm cháy chiên giòn ra dĩa, quét 1 lớp mỡ hành lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng là tuyệt vời nhất.

Vậy món cơm cháy giòn rụm cùng mỡ hành siêu ngon đã hoàn thành bởi tay nghề đầu bếp tài ba của bạn rồi. Rất dễ dàng để có thể chế biến món cơm cháy mỡ hành ngay tại nhà, vừa tiết kiệm, vừa hợp vệ sinh. Chúc các bạn sẽ thật thành công cùng công thức chế biến cơm cháy mỡ hành Sài Gòn giòn rụm cùng mỡ hành mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé.

The post Cơm Cháy Mỡ Hành Ăn Là Ghiền 300 350g Ngon Loại 1 appeared first on Sweetie House.



from Sản phẩm – Sweetie House https://ift.tt/2ZYDYUh
via IFTTT

Comments

Popular posts from this blog

Cơm cháy chà bông trứng muối thơm ngon đậm vị

1. Táo Đỏ Sấy Khô Hàn Quốc Nutstalk Bịch 500gr